TÌNH TRẠNG GIẤC NGỦ NÓI GÌ VỀ SỨC KHỎE CỦA BẠN?

Ngày:08/11/2021 lúc 10:17AM

TÌNH TRẠNG GIẤC NGỦ NÓI GÌ VỀ SỨC KHỎE CỦA BẠN?

  • Bạn làm việc văn phòng cả ngày 8 tiếng và chỉ muốn về nhà xõa mình trong giấc ngủ sâu để nạp đầy năng lượng.
  •  Tuy nhiên bạn lại thường khó ngủ, ngủ không sâu, hay thức giấc giữa đêm... Điều đó nói lên sức khỏe bạn đang có vấn đề đấy.
  •  Trằn trọc không ngủ được: Bác sĩ Shanon Makekau, Giám đốc trị liệu của trung tâm Phổi học và Giấc ngủ, cho biết hơn 1/3 người lớn đều trải qua chứng mất ngủ. Trong đó, có đến 10 – 15% người chịu đựng chứng mất ngủ kinh niên, với mức độ từ thấp nhất như cảm giác bồn chồn đến việc quá tỉnh táo vào giờ ngủ và tệ hơn là không thể ngủ suốt đêm. Nguyên nhân thường thấy của việc này là do “nạp” vào cơ thể quá nhiều cà phê, thuốc lá và stress cũng là một lý do không thể bỏ qua.
  •  "Nướng” thêm chút nữa: Theo chuyên gia sức khỏe Alex Tauberg, cơ thể chúng ta luôn có một chiếc đồng hồ sinh học tự nhiên và “ra lệnh” cho cơ thể ngủ và thức đúng giờ. Nếu “cãi lệnh”, sẽ khiến cơ thể rối loạn vì hoạt động không điều độ. Thói quen không tốt này có thể đến từ lý do tâm lý không muốn đối diện với áp lực của ngày mới, hoặc bạn đã quá mệt mỏi với ngày hôm trước.
  • Ngủ dậy thấy mệt mỏi: “Ăn ít chất xơ, nhiều chất béo bão hòa hoặc đường khiến cơ thể bị phấn khích và hệ tiêu hóa vẫn phải hoạt động tiêu thụ thức ăn trong khi ngủ. Vì thế, bạn sẽ cảm thấy mệt đừ vì cơ thể đã hoạt động suốt đêm.”
  •  Giật mình lúc 3 giờ sáng: Điều này thường xảy ra khi bạn uống say trước giờ ngủ hoặc những người có thói quen uống rượu cho dễ ngủ. Theo chuyên chuyên gia giấc ngủ Slaughter, bạn không nên uống rượu ít nhất 2 tiếng trước khi ngủ. Chính lượng cồn lưu thông trong máu khiến cơ thể bị tỉnh giấc khi đã “giải rượu” và bạn khó quay trở lại giấc ngủ hơn. Việc này càng gây rối loạn đồng hồ sinh học của bạn một cách nghiêm trọng.
  • Ngáy lúc ngủ: Không chỉ ngáy, mà các triệu chứng như thở dốc, thở ngắt quãng trong suốt giấc ngủ đồng nghĩa với các vấn đề về hô hấp. Theo bác sĩ Makekau, bạn có thể duỗi thẳng chân, di chuyển để cảm thấy bớt khó chịu. Đôi khi rượu và cà phê buổi tối cũng tạo nên cảm giác này. Hãy tắm nước nóng và mát-xa nhẹ cơ thể để máu huyết lưu thông trước khi ngủ.
  •  Ngủ 8 tiếng vẫn buồn ngủ: Bác sĩ Makekau cũng khuyên rằng chất lượng giấc ngủ cũng quan trọng không kém thời lượng giấc ngủ. Thế nên, đừng để bản thân rơi vào tình trạng buồn ngủ triền miên vì giấc ngủ bị gián đoạn.
  • Tiểu đêm: Thức giấc giữa đêm để đi tiểu có thể do bạn uống quá nhiều nước trước khi ngủ, nhưng cũng không thể loại bỏ các trường hợp liên quan đến sức khỏe. Nếu tình trạng diễn ra thường xuyên, hãy đến gặp bác sĩ, vì đó có thể là triệu chứng của bệnh tiểu đường hoặc phù tuyến tiền liệt.
  • Hãy chọn đệm Dunlopillo cho giấc ngủ sâu và ngon hơn nhé! Nhanh tay liên hệ Hotline 0941466968 ngay hôm nay để đặt hàng và nhận ưu đãi hoặc bạn có thể tham khảo thêm các mẫu chăn ga gối đệm trên Demvip.vn nhé!

Bây giờ thì bạn hãy nghĩ lại mình đã gặp phải tình huống nào và thực hiện điều chỉnh càng sớm càng tốt.

Support Haravan
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận